3 Cách Chọn Gà Tre Đá Hay – Một Số Mẹo Đúc Kết Từ Sư Kê

Cách chọn gà tre đá hay không quá khó. Bởi ngày nay bạn dễ dàng tìm được những kinh nghiệm chọn chiến kê từ các sư kê lão làng. Đây đều là trải nghiệm thực tế của họ, độ chính xác tương đối cao. Đừng bỏ qua thông tin có trong bài viết của BK8 nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về cách chọn gà tre đấu giỏi, đá tốt nhé. 

Mách bạn những cách chọn gà tre đá hay

Một trong những điều quan trọng nhất trong cách chọn gà tre đá hay đó là xem tông mái. Các chiến kê chịu đòn giỏi, nhiều thế độc, sức bền tốt phần lớn đều được di truyền từ mẹ. Do đó, nếu bạn tìm mua được gà giống từ mẹ sở hữu giống rặc, thuần chủng hoặc nhiều phẩm chất sẽ tiết kiệm thời gian chăm sóc, lựa chọn, huấn luyện.

Ngoài yếu tố này, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin sau để sớm biết cách chọn gà tre đá hay mình ưng ý: 
Ngoài yếu tố này, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin sau để sớm biết cách chọn gà tre đá hay mình ưng ý:

Tiêu chuẩn về hình thể gà tre – cách chọn gà tre đá hay quan trọng

Trên thực tế, không phải cứ giống gà tre sẽ sở hữu khả năng chiến đấu tốt. Do đó, anh em nên dựa theo cách nhận biết gà tre đá hay sau đây: 

 • Đôi cánh dài, lưng rộng, trông cứng cáp và khỏe mạnh. 
 • Phần cổ thẳng, to, dài tương xứng với phần thân. 
 • Phần đùi to, dài hơn so với cán. 
 • Phần miệng rộng nhưng kín, mỏ thẳng, mắt chữ điền, đầu mồng dâu.
 • Ngón thắt, chân thanh, móng nhọn và sắc, vảy mỏng và khô. 
 • Chiến kê gà tre đá hay còn sở hữu đặc điểm lông, vảy hoặc tiếng gáy dị thường. 
Một trong những cách chọn gà tre đá hay đó là xem tông mái
Một trong những cách chọn gà tre đá hay đó là xem tông mái

Cách chọn gà tre đá hay qua kỹ năng 

Trong trường hợp điều kiện cho phép, anh em kiểm tra một vài kỹ năng cần thiết ở chiến kê như sau: 

 • Nạp hố biết thả bom: Kỹ năng này có nghĩa là lúc đối thủ bom, chiến kê biết chạy dạt hoặc là chủ động trực tiếp hứng. 
 • Nạp sâu chân: Khi đối thủ nạp, chiến kê của bạn biết phản xạ chặn tốt hoặc né dạt sang bên khác. 

Cách chọn gà tre đá hay qua thể trạng 

Sau khi đã phân tích tướng của gà tre bằng mắt, bạn nên kiểm tra kỹ hơn để xem sức khỏe chúng đảm bảo hay không. Những chú gà tre sở hữu thể trạng tốt thường sở hữu những đặc điểm dưới đây: 

Thứ nhất, kiểm tra phần miệng. Bạn dùng tay mở miệng chiến kê mức độ vừa đủ quan sát. Nếu không thấy nhớt hay ké bên trong hoặc không xốc ra mùi hôi khó chịu chứng tỏ đây là loại gà tre có thể trạng tốt. Đặc biệt khi lưỡi của chúng ngắn lại càng tốt. Theo giới đá gà gọi đây là linh kê, chúng đá rất hay qua từng pha ra đòn đầy hiểm hóc.  

Thứ hai, hãy kiểm tra phần cánh trong cách chọn gà tre đá hay. Anh em vòng hai tay ôm lấy gà rồi tung cao lên quá đầu mình. Khi thấy gà bay trên không không bị chao đảo, động tác đập cánh khỏe chứng tỏ bộ cánh của chúng tương đối tốt. Để phán đoán được chính xác hơn, bạn tung liên tiếp ba lần. Sau đó đếm số lần chúng đập cánh, nếu phong độ vẫn giữ như lần đầu hoặc giảm không đáng kể chính là dấu hiệu cho thấy chiến kê tốt. 

Thứ ba, kiểm tra phần chân. Đây là bộ phận rất quan trọng với chiến kê. Do đó, sử kê cần kiểm tra kỹ. Hãy sử dụng tay ôm gà tre lên ngang đầu rồi thả ra. Đừng quên để ý cách chúng tiếp đất như thế nào, vững vàng hay không. Nếu gà không bị chúi đầu hay ngã, chân không khụy quá thấp để phải giang cánh đỡ nghĩa là đôi chân đó khỏe, rất vững. 

Cách nhận biết gà tre đá hay qua thể trạng
Cách nhận biết gà tre đá hay qua thể trạng

Chia sẻ cách nuôi gà tre chuẩn bị làm chiến kê chuẩn chỉ 

Kỹ thuật chơi gà, nuôi chiến kê gà tre có phần khá giống với gà chọi đòn truyền thống. Trong khẩu phần ăn của chúng vẫn chứa đủ thành phần như mồi, phụ gia, thóc, lúa cùng những bài luyện tập vần hơi, vần đòn. Tuy nhiên, khi chăm gà tre bạn có thể giảm bớt chế độ om bóp, cắt tỉa lông. 

Ngoài ra, lượng thức ăn cần cho giống gà này cũng ít hơn gà chọi. Để gà tre phát triển tốt nhất, bạn có thể chọn hai chế độ dinh dưỡng sau: 

 • Gà tre quá mập: Ngày cho ăn hai lần. Nguồn thức ăn nên tăng nhiều rau xanh, giảm bớt protein.
 • Gà tre gầy: Một ngày bạn chia làm bốn lần ăn. Đó là bữa chiều, sáng, trưa và khuya. Nguồn thức ăn chủ yếu là thịt bò, lúa, sâu superworm, trạch nhỏ, lươn… 

Tóm lại, khi nuôi gà tre để chuẩn bị cho các trận đá sắp tới, bạn cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố như: 

 • Chế độ nghỉ ngơi.
 • Dinh dưỡng.
 • Quy trình phòng, chữa bệnh cho chiến kê.
 • Chế độ luyện tập.

Cách chọn gà tre đá hay cộng thêm quy trình nuôi chuẩn giúp bạn huấn luyện chiến kê thuận lợi hơn. Phong độ thi đấu về sau của chúng cũng bền bỉ và tốt hơn những chiến kê gà tre chọn hời hợt. 

Chia sẻ cách nuôi gà tre chuẩn bị làm chiến kê chuẩn chỉ
Chia sẻ cách nuôi gà tre chuẩn bị làm chiến kê chuẩn chỉ

Kết luận 

Những cách chọn gà tre đá hay đã có ở trên. Anh em nên dựa vào để sớm chọn ra chiến kê sáng giá, chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu tiếp theo. Chỉ cần anh em đáp ứng đủ các tiêu chí trên đã có thể sở hữu cho mình chiến kê tiềm năng nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *