Game Esports là gì? Esports gồm có những thể loại game nào?

Game Esports là cụm từ không còn mấy xa lạ với chúng ta hiện nay. Khi nhắc đến cụm từ này các bạn thường nghĩ đến điều gì đầu tiên? Các bạn có biết được nguồn gốc của thể loại Game Esports này không? Hãy để BK8 giúp các bạn cũng như các người chơi giải đáp thắc mắc này nhé.

Nguồn gốc của Game Esports

Game Esports được viết tắt từ cụm từ Electronic Sports. Và khi game đến với Việt Nam và đã được dịch ra là môn thể thao điện tử. Các người chơi còn có thể hiểu, đây là sự cạnh tranh của các người chơi thông qua một loại trò chơi điện tử. Các trò chơi này sẽ được hệ thống vận hành thông qua một số thiết bị điện tử như: máy tính hay điện thoại,… Người chơi sẽ thi đấu với nhau tại một thế giới ảo, người chơi được nhập vai vào cuộc chơi.

Game Esports là gì?
Game Esports là gì?

Game Esports được phát triển sớm nhất là ở Mỹ, nó thu hút được một lượng người theo dõi lớn. Khi Internet phát triển lớn mạnh hơn trên toàn cầu và Game Esports từ đó cũng được phát triển theo.

Các giải thi đấu Game Esports được tổ chức thường xuyên

Game Esports là một trong các trò chơi khá phổ biến thường xuyên được tổ chức các giải đấu. Đi kèm đó cần có yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng cao đối với các đội chơi và sự chuyên nghiệp ở khâu tổ chức. Các tổ chức được mở ra thường xuyên được truyền hình trực tiếp cho và có các bình luận viên trường thuật trận đấu. Để giúp cho người hâm mộ có thể tiếp cận cũng như theo dõi hết tất cả các trận đấu.

Game Esports bao gồm những game gì?

Trong Game Esports sẽ có những loại game khác nhau như:

  • Game Esports DOTA 2 và Liên minh huyền thoại

Đây là thể loại game MOBA đầu tiên phát triển thành công trên thị trường Game Esports. Là trò chơi đấu trường trực tuyến có sự góp mặt và sự tham gia của nhiều người chơi. Một thể loại Game Esports giúp người người nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, luôn giúp đỡ đồng đội. Trò chơi này sẽ được chia làm 2 đội, ở mỗi đội sẽ có 5 thành viên. Họ sẽ được phân chia nhau để đóng chiếm các thành ở 2 bên bản đồ. Nó giống như việc đi xâm chiếm lãnh thổ của đối phương để mở rộng được phạm vi của đội mình.

Dota 2 tựa game hấp dẫn và lôi cuốn
Dota 2 tựa game hấp dẫn và lôi cuốn

Game Esports Liên minh huyền thoại cũng là một tựa game tương đối khá giống với DOTA 2. Đây là một trong những thể loại game Esports được nhiều người chơi nhất tại Việt Nam. Vì thế nó luôn được tổ chức nhiều giải đấu với quy mô lớn, hình thức xây dựng chương trình khá cao và chuyên nghiệp. Những giải đấu này khi được tổ chức không khác gì với những giải đấu thể thao truyền thống.

Đây cũng là một tựa game cần có những kỹ năng, cũng như về mặt kỹ thuật của từng đội chơi. Phải có được trình độ hiểu biết, khả năng tư duy để có thể làm chủ được trận thi đấu.

  •  CSGO

Game Esports CSGO có thể nói là người anh cả trong thị trường Game Esports. Và cũng là một trong những game đầu tiên phát triển nổi bật trong thị trường này. Đây là một thể loại game nhập vai nhân vật và được trang bị vũ khí. Game Esports CSGO này được chia làm chia làm 2 nhóm: nhóm khủng bố và nhóm chống khủng bố. Khi chơi sẽ được trang bị vũ khí đa dạng từ súng lục, súng trường và súng nhắm,… Kèm theo là những skin đặc biệt từ vũ khí mà người chơi có thể nhận được thông qua nhiệm vụ hay mua bán, trao đổi.

  • Game Esports  – PUBG Mobile

PUBG Mobile được khai thác rộng hơn từ PUBG PC sang Mobile với mục đích giúp cho nhiều người hâm mộ tiếp cận đến game dễ hơn. So với phiên bản máy tính thì phiên bản mobile có đồ họa được mô phỏng lại gần như chính xác và chi tiết. Trò chơi này người chơi sẽ chơi một mình hoặc hợp tác với bốn người nữa để tạo thành một đội. Sau đó sẽ tranh đấu trên cùng một hòn đảo rộng lớn. Mỗi trận đấu sẽ có 50 người hoặc 100 người tùy vào từng hòn đảo mà người chơi chọn lựa. Dựa vào việc người chơi thu thập vũ khí trang bị để tiêu diệt những đội khác. Từ đó vị trí sống sót cuối cùng trên bảng xếp hạng sẽ quyết định phần thưởng và kinh nghiệm cho mỗi người chơi.

PUBG Mobile đến gần hơn với người chơi
PUBG Mobile đến gần hơn với người chơi

Tuy là Game Esports Mobile nhưng sức hút của thể loại game này không hề thua kém gì những thể loại game khác. Nó giúp cho người hâm mộ dễ dàng tiếp cận đến PUBG một cách tiện lợi hơn và ít tốn kém hơn.

Kết 

Ngoài các thể loại Game Esports được BK8 kể tên ở trên, thì tại đây chúng tôi còn rất nhiều thể loại game khác nhau: game chiến lược, thể thao và chiến đấu. Các thể loại game gần gũi nhất với các môn thể thao truyền thống hầu như được mô phỏng lại hoàn toàn. Các bạn hãy cùng với BK8 trãi nghiệm hết những thể loại game hấp dẫn này nhé. Bên cạnh đó là thành viên của BK8 các bạn sẽ luôn có những trải nghiệm thú vị. Và có những ưu đãi hấp dẫn luôn chờ các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *